Top 10 mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, dễ thực hiện

Ở các gia đình Việt, hoa Hồng, Cúc Vàng, Lay Ơn thường xuyên xuất hiện trên bàn thờ nhất. Vì các loài hoa này đẹp, trang trọng và ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu gợi ý 10 mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp tại bài viết sau đây của Nội Thất Nhà Việt.

Xem thêm: Báo giá tủ thờ cập nhật mới nhất 2020 tại TPHCM

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp – Thờ Phật

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 1

Cách cắm hoa bàn thờ Phật

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp nên chọn những bông hoa có màu đỏ hoặc vàng. Bởi đây là 2 gam màu tượng trưng cho nhà Phật. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không cần quá cầu kỳ trong cách cắm hoa, chỉ cần thành tâm.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 2

Chọn loại hoa sen cắm bàn thờ Phật

Chọn loại hoa gì cắm trên bàn thờ Phật cũng là câu hỏi của khá nhiều người. Như gợi ý phía trên, các bạn có thể chọn hoa Sen, đây được coi là loài hoa của nhà tu hành. Vì vậy, nó được sử dụng phổ biến trong đền chùa. Kết hợp cùng chiếc lọ hoa trắng hình chữ nhật, đơn giản, mà tinh tế.

Cùng với đó, bạn chú ý chọn bông tươi, mới chớm nở là tốt nhất, hạn chế mua những bông nở quá to. Bởi những bông hoa này sẽ nhanh chóng phai tàn, không giữ được hương sắc vốn có.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 3

Cắm hoa cúc vàng cho bàn thờ Phật

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp tiếp theo cũng khá đơn giản. Theo đó, đầu tiên, bạn cắt bằng những bông hoa với chiều dài vừa phải để cắm xung quanh lọ. Sau đó thực hiện cắm theo lớp, tức là cắm hoa với hướng từ thấp lên dần đến cao.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 4

Cắm hoa Loa Kèn cho ban thờ Phật

Một cách cắm khác cũng rất được ưa chuộng đó là bạn chọn một bông hoa đẹp nhất, nổi bật nhất và cắt cao nhất. Dễ dàng nhận thấy bông hoa vàng viền đỏ được đặt ở vị trí cao nhất, làm điểm nhấn chủ đạo cho cả bình hoa. Những bông còn lại sẽ được cắm thấp hơn. Đặc biệt, lưu ý nhỏ mà bạn cần nhớ đó là nên cắm mỗi loại hoa vào một lọ.

Cắm hoa bàn thờ gia tiên và thổ công

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 5

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp thể hiện lòng thành kính

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên của mỗi gia đình, là nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Nên mua các loại hoa như Lay Ơn, Cúc, hoa Hồng, Huệ ta vừa đẹp vừa rất thơm.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 6

Cắm hoa màu trắng tinh khiết cho bàn thờ gia tiên

Với mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp trên, gia chủ nên chọn những bông hoa dài, to đẹp, có hương, có sắc. Kết hợp cùng chiếc lọ cao, cổ kính để khi cắm lên sẽ phù hợp với không gian bàn thờ, tạo nên sự tôn nghiêm.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 7

Cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ gia tiên

Tùy theo kích thước bàn thờ khác nhau, kích thuộc lọ hoa sao cho phù hợp. Thông thường, với những lọ hoa lớn (cao 30, 35cm…), gia chủ nên chọn hoa có thân dài như Lay Ơn hay hoa Cúc, Huệ để cắm.

Về cách thực hiện, đầu tiên bạn cắt các bông với chiều cao bằng nhau. Sau đó cắm đều quanh lọ lần lượt từ thấp lên cao.

Với những lọ hoa cao 15, 20cm,…), gia chủ nên chọn loại hoa thân thấp hơn như hoa Hồng lẻ mẫu bên dưới để trang trí trên bàn thờ. Với 3 bông hoa trên lọ, bạn nên sắp xếp theo 3 góc của hình tam giác, các cành nụ bố trí xung quanh.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 8

Cách cắm hoa cho bàn thờ treo tường

 Trên bàn thờ gia tiên, gia chủ chú ý nên đặt chỉ 1-2 lọ mỗi bên để tạo độ cân xứng hài hoà. Tuyệt đối không trưng bày che khuất mắt của người đã mất. Với mỗi lọ hoa, không cần cắm quá nhiều bông. Tốt nhất là từ 1-2 loại hoa có màu sắc tương đồng.

Các mẫu cắm hoa bàn thờ thần tài

Bàn thờ Thần tài thường xuất hiện ở cửa hàng hoặc công ty. Nhằm cầu mong may mắn, thuận lợi và tài lộc. Vậy nên chọn mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp nào ?

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 9

Cách cắm hoa bàn thờ thần tài để cầu may

Bàn thờ Thần tài cũng dùng hoa Hồng, hoa Cúc, hoa Ly để thờ như những không gian thờ cúng khác.

mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp 10

Cắm hoa ly cho bàn thờ Thần tài

Vì bàn thờ Thần tài có kích thước tương đối nhỏ. Do đó bạn nên đặt lọ hoa nhỏ nhắn. Đầu tiên là cắt các cành bằng nhau, rồi cắm quanh bình. Ưu tiên các bông hoa hướng mặt trước, bông nụ đặt cao hơn ở phía sau.

Những bật mí về các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, đã được Nội Thất Nhà Việt trình bày đầy đủ và chi tiết. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công tại gia đình, hay công ty của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 111 Quốc Lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức

Điện thoại: 0961.240.247

Website: noithatkienminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *