Tham khảo 6 mẫu tủ thờ nhỏ gọn và đẹp cho nhà chung cư

Việc lựa chọn một chiếc tủ thờ phù hợp với thiết kế, diện tích và hài hòa với không gian nhà vốn dĩ không hề dễ dàng. Hãy cùng tham khảo 6 mẫu tủ nhỏ gọn được nhiều người lựa chọn cho căn hộ chung cư và những lưu ý để khi kê bàn thờ, tủ hay kệ thờ có thể mang lại nhiều cát khí cho gia chủ.

Xem thêm: Top 5 mẫu bàn thờ đẹp nhất cho nhà phố

Những lưu ý khi kê tủ thờ

Tủ thờ không nên ngược với hướng nhà

tủ thờ 1

Bàn thờ dành cho chung cư được nhiều người quan tâm

Trong phong thủy, đặt bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ. Việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Không đặt tủ thờ ngay cửa ra vào

tủ thờ 2

Kê bàn thờ cũng có nhiều nguyên tắc

Người xưa cho rằng cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí từ bên ngoài thổi vào. Bên cạnh việc gio thổi tốc dễ làm động bát hương thì việc đặt tủ thờ ở đây cũng dễ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Điều này sẽ làm giảm may mắn và tài lộc của gia chủ.

Không nên đặt tủ thờ trong phòng ngủ

Bàn thờ vốn là nơi linh thiêng nên việc đặt trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ, đặc biệt là phòng vợ chồng. Hành động này không chỉ được xem là không tôn kính mà còn dễ làm mất đi cát khí tốt lành, mang đến những điều xui rủi cho gia chủ.

Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

tủ thờ 3

Bàn thờ cho chung cư cần diện tích nhỏ gọn nhưng trang nhã

Nhiều người cho rằng đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu gia chủ. Vì thế, người ta thường để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Tuy nhiên, ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật thì nên đặt sát tường mới tốt.

Top 6 mẫu tủ thờ nhỏ gọn và đẹp cho chung cư

Những lưu ý khi kê tủ thờ 1

Mẫu tủ thờ với bộ khung thiết kế chắc chắn, mang lại cảm giác sang trọng nhưng không kém phần uy nghiêm. Đặc biệt là diện tích nhỏ gọn cực kỳ phù hợp với những ai lựa chọn căn hộ là nơi xây dựng tổ ấm.

Những lưu ý khi kê tủ thờ 2

Mẫu tủ thờ được thiết cho vừa với khoảng không trong nhà mang lại nhiều tiện ích, đặc biệt là việc tiết kiệm không gian. Với thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang nét trang trọng, mẫu tủ này được rất nhiều cư dân chung cư lựa chọn.

Những lưu ý khi kê tủ thờ 3

Mẫu tủ được thiết kèm với ngăn tủ bên dưới giúp gia tăng tiện ích những vẫn không làm mất đi sự tôn nghiêm. Hơn nữa, với diện tích nhỏ gọn lại cực kỳ phù hợp với không gian chung cư.

Những lưu ý khi kê tủ thờ 4

Mẫu tủ thờ truyền thống mang lại sự chắc chắn, cứng cáp cũng như ngăn chứa đồ rộng rãi được khá nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, mặt ngoài cũng như viền xung quanh tủ cũng được chạm trổ đầy tinh xảo giúp không gian nhà thêm phần sang trọng.

Những lưu ý khi kê tủ thờ 5

Mẫu tủ thờ được thiết kế theo kiểu đính kèm tủ rời phía dưới nhằm gia tăng tiện ích. Phần trên đơn giản dành cho những căn hộ nhỏ và không có nhiều diện tích.

Những lưu ý khi kê tủ thờ 6

Ngoài ra, mẫu tủ thờ hai tầng sáng màu cũng rất được chủ nhân các căn hộ tông màu sáng ưa chuộng. Không chỉ tốt về phong thủy, mẫu bàn thờ này cũng rất hòa hợp với thiết kế của căn hộ.

Nếu bạn đang đắn đo để tìm một mẫu tủ thờ nhỏ gọn và phù hợp với không gian thiết kế căn hộ, hãy liên lạc với Nội thất Nhà Việt để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 111 Quốc Lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức

Điện thoại: 0961.240.247

Website: noithatkienminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *