Kinh nghiệm xem hướng đặt bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên không phải đặt như thế nào cũng được, mà cần phải đảm bảo các yếu tố về hướng và phương vị. Có như vậy mới thể hiện được sự trang nghiêm, thành kính, cũng như giúp mang lại vận khí, tài khí cho gia chủ. Những kinh nghiệm xem hướng tốt để đặt bàn thờ Nội Thất Nhà Việt giới thiệu ngay sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách.

Xem thêm: 5 yếu tố tạo nên một chiếc tủ thờ đẹp không phải ai cũng biết

1. Nguyên tắc chung về chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên

Trong phong thủy, bàn thờ nên phải đặt ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt, theo nguyên tắc chung “tọa cát hướng cát”. Lấy tuổi của người chủ gia đình để chọn lựa phương, hướng cho phù hợp. Nhất định không nên đặt bàn thờ gia tiên nhìn ra hướng Ngũ quỷ là Đông Bắc và Tây Nam. Tất cả các phương vị liên quan đến hai hướng này đều tối kỵ trong việc đặt bàn thờ. Kể cả đặt ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc, hay đặt ở hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam đều không được.

Bàn thờ gia tiên 1

Nên đặt bàn thờ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”

Không nên đặt bàn thờ nhìn vào bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Nên đặt ở đối diện cửa ra vào, nếu có thể thỏa mãn được cả phương vị và hướng tốt.

Không nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng ngược lại với hướng của ngôi nhà. Như vậy sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ kể cả về tài vận, lẫn sức khỏe.

Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho mọi gia đình là Thiên Lộc – mang đến tài lộc và Qúy Nhân – mang đến bình an và may mắn. Quý khách có thể chọn lựa hướng đặt bàn thờ phù hợp với từng mệnh.

2. Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ mệnh Thủy, Hỏa, Mộc

Những người mệnh Thủy, Hỏa, Mộc tương ứng với Đông tứ trạch. Những gia chủ mệnh Đông tứ trạch, thì nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng Bắc (khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Cấn).

Trong đó, hướng tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc là Đông và Đông Nam.

Hướng tốt nhất cho người mệnh Thủy là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Hướng không tốt, kiêng kỵ là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho gia chủ có mệnh Hỏa là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Hướng cần tránh là Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

3. Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ mệnh Thổ, Kim

Những người thuộc mệnh Kim, Thổ thuộc Tây tứ trạch. Với những gia chủ mệnh Tây tứ trạch, bàn thờ trong nhà nên đặt theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn). Những hướng này sẽ mang đến may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Bàn thờ gia tiên 2

Hướng bàn thờ tốt mang lại sự may mắn, thịnh vượng

Những người mệnh Thổ, Kim không nên đặt bàn thờ gia tiên ở hướng Bắc, Đông Nam, chính Nam hay chính Đông. Những hướng này không hợp mệnh, có thể gây ra những điều không may mắn cho gia chủ và người thân.

Theo kinh nghiệm chuyên thiết kế, thi công nội thất, Nhà Việt khuyên quý khách nên quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp bàn thờ. Ngoài yếu tố về phương hướng, thì cần đặt bàn thờ ở những vị trí trang trọng, yên tĩnh. Không nên đặt bàn thờ ở nơi trung tâm của căn nhà.

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì về cách đặt bàn thờ gia tiên, hãy liên hệ với Nội thất Nhà Việt qua hotline: 0961 240 247. Chúng tôi sẽ tư vẫn và hướng dẫn đặt bàn thờ đúng phong thủy và phù hợp với với ngôi nhà của quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 111 Quốc Lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức

Điện thoại: 0961.240.247

Website: noithatkienminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *