Khi nào nên thay bàn thờ Thần Tài? nên hay không?

Khi nào nên thay bàn thờ thần tài? Các bước thực hiện thay bàn thờ thần tài để gặp nhiều may mắn? Tham khảo thông tin dưới đây.

Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề có nên thay bàn thờ ông Thần Tài hay không? Thời điểm nên thay bàn thờ Thần Tài? Hãy theo dõi bài viết này, bạn sẽ biết được khi nào nên thay bàn thờ Thần Tài.

khi nào nên thay bàn thờ thần tài

Có nên thay bàn thờ ông Thần Tài hay không?

Bàn thờ ông Thần Tài là một nơi linh thiêng và là nơi phù hộ cho gia đình bạn. Sau một thời gian, bàn thờ của ông Thần Tài không thể tránh khỏi sự cũ kỹ, mục nát hay có vết gặm của dán, chuột. Chất liệu và màu sắc của bàn thờ ngày càng đi xuống. Đó là thời điểm bạn nên tính toán đến việc thay bàn thờ mới đem lại sự tôn nghiêm cho ông Thần Tài.

Có một số nguyên nhân khác cần phải thay bàn thờ ông Thần Tài mới như thay đổi địa điểm kinh doanh, văn phòng, công ty. Thay đổi địa điểm làm việc cũng nên thay bàn thờ ông Thần Tài mới.

Có nên thay bàn thờ ông Thần Tài hay không?

Nhưng việc thay bàn thờ mới cho ông Thần Tài cần theo những nguyên tắc nhất định. Tránh việc thay đổi bàn thờ tùy tiện ảnh hưởng không nhỏ tới thủ tục. Và có thể phạm vào đại kỵ sẽ mang lại những điều không may tới cho gia đình.

Thời điểm thay bàn thờ ông Thần Tài thích hợp?

Nên chọn ngày phù hợp trước khi thay bàn thờ ông Thần Tài mới. Khi chọn ngày, gia chủ cần tránh né những ngày đại kỵ ra. Chọn những ngày đẹp và hợp với tuổi mệnh của mình theo nguyên tắc phong thủy.

Trước khi tới ngày thay bàn thờ ông Thần Tài cần thắp nhang đều đặn khoảng 15 ngày. Đây được xem là hành động để thông báo cho ông Thần Tài về sự thay đổi địa điểm. Không nên đột ngột thay đổi bàn thờ, như vậy là thiếu tôn kính đối với ông Thần Tài. Làm cho vận may về tài lộc của gia chủ giảm xuống, thậm chí biến mất.

Thời điểm thay bàn thờ ông Thần Tài thích hợp?

Nên chọn ngày thay đổi bàn thờ ông Thần Tài theo lịch âm. Theo kinh nghiệm dân gian, ngày được cho là đẹp nhất và phù hợp nhất để thay đổi bàn thờ ông thần tài là ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Đây là thời điểm thích hợp để bạn lựa chọn mua bàn thờ cho gia đình.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc khi nào nên thay bàn thờ Thần Tài. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trọng việc chọn ngày thay đổi bàn thờ ông Thần Tài. Liên hệ Nội thất Nhà Việt để được tư vấn về những mẫu bàn thờ mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *