Chiêm ngưỡng các mẫu bàn thờ đẹp nhất dành riêng cho nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi để thờ cúng, tưởng nhớ những người đã khuất trong cả dòng họ, do vậy mang tính trang nghiêm và bề thế hơn rất nhiều so với thờ gia tiên trong mỗi nhà. Mỗi nhà thờ họ với lối kiến trúc khác nhau, dĩ nhiên sẽ có những cách lựa chọn, bài trí bàn thờ khác nhau. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu bàn thờ đẹp nhất dành riêng cho nhà thờ họ sau đây.

Xem thêm: Cách trang trí bàn thờ gia tiên chuẩn nhất

1. Cách bài trí bàn thờ dành riêng cho nhà thờ họ

Nhà thờ họ dùng để tưởng nhớ và thể hiện lòng tôn kính của con cháu đến tổ tiên dòng họ. Điều này không chỉ giúp mọi người sống hướng thiện hơn mà còn được độ trì gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhà thờ họ mang tính trang nghiêm và đặc biệt bề thế hơn nhiều so với bàn thờ gia tiên, do vậy các mẫu bàn thờ đẹp nhất cần được đầu tư, quan tâm hơn rất nhiều.

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 1

Bàn thờ họ dùng để thờ cúng cho cả một dòng họ

Trong một nhà thờ họ thường sẽ được chia làm 3-5 gian. Trong đó, gian thờ chính được sử dụng để thờ tổ và thường là những mẫu bàn thờ 2 cấp trở xuống. Bàn thờ này có chiều cao lớn nhất và thường dùng để đặt ngai thờ và bài vị thờ tổ. Ngoài ra còn bố trí các đồ thờ cúng khác như bát hương, đỉnh đồng, đài nến, mâm bồng, ống hương… Hai gian thờ hai bên, thường được gọi là bên tả và bên hữu, được dùng để thờ ông mãnh (những người chết trẻ chưa lập gia đình), thờ cô, thờ cha mẹ Việt Nam anh hùng… Hai gian thờ này có chiều cao thấp hơn và thường được bài trí đồ thờ có phần đơn giản hơn.

Tùy theo kiến trúc của nhà thờ họ mà có thể chọn các mẫu bàn thờ đẹp nhất phù hợp. Đối với nhà thờ rộng lớn với không gian thờ cúng rộng rãi, người ta thường chọn các mẫu bàn thờ cổ sang trọng sơn thiếp vàng, hoa văn họa tiết hình đầu rồng, hoa sen, mây trời… Trong khi đó đối với các nhà thờ họ được thiết kế theo phong cách hiện đại, mẫu bàn thờ đẹp là đơn giản, tiết chế các hoa văn họa tiết rườm rà.

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 2

Các mẫu bàn thờ cổ sang trọng rất được ưa chuộng

Thông thường các mẫu bàn thờ đẹp nhất dành cho nhà thờ họ được làm bằng gỗ cao cấp chống thấm nước, chống ẩm mốc, độ bền bỉ vượt thời gian. Từng đường nét trau chuốt và vô cùng tỉ mỉ được thực hiện bởi các nghệ nhân tay nghề cao nhằm mang đến những sản phẩm thẩm mỹ chất lượng phù hợp việc thờ cúng tổ tiên dòng họ. Họa tiết và màu sắc được lựa chọn sao cho tạo sự hài hòa tổng thể, thông thường người ta chọn sơn thiếp vàng nhằm tăng tính sang trọng và trang nghiêm cho cả không gian thờ cúng.

2. Chiêm ngưỡng các mẫu bàn thờ đẹp nhất dành riêng cho nhà thờ họ

Sau đây là các mẫu bàn thờ đẹp nhất dành riêng cho nhà thờ họ để quý khách có thêm sự tham khảo:

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 3

Màu sơn thiếp vàng được sử dụng nhằm tăng tính trang nghiêm

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 4

Mẫu bàn thờ phù hợp với kiến trúc nhà 4 mái – 8 mái

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 5

Mẫu bàn thờ được sơn thiếp vàng thể hiện sự sang trọng

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 6

Mẫu bàn thờ vô cùng bề thế với hoa văn họa tiết cầu kỳ

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 7

Các thiết kế nhà hiện đại thường sử dụng các mẫu bàn thờ đơn giản

các mẫu bàn thờ đẹp nhất 8

Các phụ kiện thờ được hạn chế sử dụng hơn đối với bàn thờ họ hiện đại

Hãy đến với Nội Thất Nhà Việt để được tư vấn, thiết kế các mẫu bàn thờ đẹp nhất dành riêng cho nhà thờ họ. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư tài năng, hứa hẹn sẽ mang đến các sản phẩm chất lượng, sáng tạo làm hài lòng khách hàng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 111 Quốc Lộ 1K, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức

Điện thoại: 0961.240.247

Website: noithatkienminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *